Xác nhận thông tin trường mời học sinh đi xem phim "Đất rừng phương Nam"

17/10/2023 08:00:59
Phụ huynh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM phản ánh việc trường gửi thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam.

"Chúng tôi nhận được thư ngỏ của trường về hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 8, 9 bằng hình thức xem phim Đất rừng phương Nam" - một phụ huynh khối 8, Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, thông tin.

Thư ngỏ có nội dung như sau: "Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm với nhiều hình thức đa dạng; nhằm giúp học sinh tiếp cận việc đọc sách với tác phẩm Đất rừng phương Nam (nhà văn Đoàn Giỏi) thông qua điện ảnh để trải nghiệm, giáo viên môn ngữ văn, lịch sử, địa lý, giáo dục địa phương, nghệ thuật tổ chức tiết trải nghiệm liên môn ngoài nhà trường với chủ đề "Vẻ đẹp quê hương - Cuộc sống muôn màu" nhằm khơi gợi những tình cảm tốt đẹp trong học sinh...".

Tiết học này, theo thư ngỏ, được tổ chức tại rạp chiếu phim Cinestar Quốc Thanh, phụ huynh tự đưa con đến. Sau đó học sinh sẽ vào bên trong xem phim Đất rừng phương Nam. Xem phim xong học sinh đi chung xe của trường về và tiếp tục học theo thời khóa biểu.

Thư ngỏ của nhà trường cũng thông báo lệ phí tham dự là 80.000 đồng/học sinh, bao gồm vé xem phim và tiền xe lượt về trường.

Theo phụ huynh Trường THCS Đồng Khởi, khi tổ chức cho học sinh học tập trải nghiệm ngoài trường thì giáo viên cần thông báo cụ thể: Học sinh sẽ học như thế nào, kiểm tra, đánh giá ra sao, những học sinh không đi trải nghiệm thì nhà trường có phương án nào cho những em này…

"Việc học tập trải nghiệm là tự nguyện, nhưng thư ngỏ của trường không hề nói rõ tự nguyện hay bắt buộc. Thư ngỏ cũng không thông báo về phương pháp học tập, kiểm tra, đánh giá. Khi chúng tôi thắc mắc thì giáo viên chủ nhiệm trả lời rất chung chung", phụ huynh phản ảnh.

Sau đó, Trường THCS Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) tổ chức buổi họp báo, thừa nhận có vài sai sót, đã thu hồi thư ngỏ vận động học sinh đi xem phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" vào ngày 24-10.

Nguồn: Tổng hợp 

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần