Sở GD-ĐT Đắk Lăk yêu cầu dừng việc soát cặp của 2000 học sinh

07/10/2023 09:00:15
Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã chỉ đạo Trường THCS-THPT Đông Du dừng ngay việc lục cặp sách, soát người học sinh vì không phù hợp với các quy định của ngành giáo dục.

Liên quan sự việc Trường THCS-THPT Đông Du tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hàng ngày kiểm tra cặp sách, soát người học sinh khi đến lớp, sáng 6/10, ông Đỗ Tường Hiệp, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết Sở đã yêu cầu trường trên dừng ngay việc này.

Theo ông Hiệp, trong chiều qua (5/10), khi có thông tin về việc Trường THCS-THPT Đông Du thường xuyên tổ chức kiểm tra ba lô, cặp sách, soát người học sinh trước giờ vào lớp, Sở GD-ĐT đã làm việc, xác minh với lãnh đạo trường. "Khi được Trường THCS-THPT Đông Du xác nhận thông tin trên là đúng, Sở GD-ĐT đã yêu cầu nhà trường chấm dứt ngay việc lục soát cặp sách và người học sinh. Trong hôm nay, Sở GD-ĐT sẽ có văn bản chỉ đạo chính thức đối với nhà trường", ông Hiệp thông tin.

Cũng theo ông HIệp, đối chiếu theo Thông tư 32 năm 2020 của Bộ GD-ĐT về điều lệ các trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, việc nhà trường dùng phương pháp lục cặp sách, soát người học sinh là chưa phù hợp. Qua làm việc với Sở GD-ĐT, Trường THCS-THPT Đông Du cũng đã thừa nhận cách làm không phù hợp và cho dừng ngay việc kiểm tra, soát xét đối với học sinh.

"Sáng nay (6/10), chúng tôi cho theo dõi thì Trường THCS-THPT Đông Du đã bỏ việc kiểm tra cặp sách và soát người học sinh. Tới đây, Sở GD-ĐT chỉ đạo rà soát tất cả trường học trên địa bàn nhằm thực hiện tốt các quy định của ngành giáo dục trong trường học", ông Hiệp cho biết.

Qua tìm hiểu, Trường THCS-THPT Đông Du đã triển khai việc trên từ nhiều năm qua, nhằm phát hiện việc học sinh mang theo dao, thuốc lá và những vật cấm khác vào lớp, ngăn ngừa bạo lực học đường.

Tuy vậy, việc kiểm tra này nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Theo đó, nhiều người cho rằng việc làm trên là phiền toái, xâm phạm quyền riêng tư của học sinh. Ngược lại, có ý kiến cho rằng việc kiểm tra là cần thiết để ngăn chặn vấn đề bạo lực học đường dù nhà trường mất rất nhiều thời gian, chi phí.

Nguồn: Tổng hợp 

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần