Phòng GD-ĐT quận Tân Bình nói gì về vụ nữ sinh đánh nhau trong toilet?

30/09/2023 08:00:53
Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thường trực UBND quận về sự việc nhóm nữ sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám đánh nhau trong nhà vệ sinh.

Ngày 29/9, thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, Phòng đã làm việc với lãnh đạo Trường THCS Hoàng Hoa Thám liên quan vụ việc "clip nữ sinh của trường đánh nhau trong nhà vệ sinh trường" được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, vào tháng 12/2022 (năm học 2002-2023), một nữ sinh lớp 8 (hiện nay học lớp 9A9) có xích mích với nữ sinh lớp 7 (hiện nay học lớp 8A16). Em này rủ thêm 3 bạn học khác đến yêu cầu bạn nữ có mâu thuẫn vào tolet nữ rồi đóng kín cửa nói chuyện, sau đó xảy ra xô xát. Sự việc được quay video lại và không phát tán lên mạng. Sau đó, nữ sinh bị đánh đã nói vụ việc với phụ huynh, nhà trường cũng phối hợp với phụ huynh để giải quyết sự việc.

Đến ngày 26/9/2023, clip được phát tán lên mạng. Nhà trường sau khi xác minh từ các bên có liên quan thì xác định các học sinh trong vụ việc cơ bản đã không còn xích mích với nhau. 3 tuần gần đây, một đối tượng bên ngoài hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, doạ không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.

Ngay khi nắm bắt thông tin, Trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Công an quận Tân Binh (Đội An ninh), UBND Phường 13, Công an phường 13, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 13 và phụ huynh các học sinh liên quan để giải quyết sự việc.

Qua làm việc các học sinh đánh bạn, quay clip đều thấy được lỗi của mình, cam kết sẽ có hướng sửa đổi trong năm học này và tuyệt đối không tái phạm. Học sinh bị đánh cũng đồng ý hòa giải với các bạn. Về phía phụ huynh học sinh liên quan cũng đã đồng ý không truy cứu chuyện cũ. 

Về vụ việc đoạn clip bị phát tán lên mạng xã hội lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu sự hỗ trợ của Đội An ninh quận Tân Bình sử dụng biện pháp nghiệp vụ để theo dấu tài khoản bị hack. Tuy nhiên, do kẻ chiếm tài khoản đã chặn nick nên tạm thời chưa điều tra truy xét được. 

Nguồn: Tổng hợp 

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần