Những sai lầm thường gặp khi mua sắm quần áo

28/10/2023 15:00:08
Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi mua sắm khiến các chị em phải chi nhiều tiền hơn nhưng chưa chắc đã hiệu quả.

Nhà tạo mẫu Kim Appelt chia sẻ 3 sai lầm phổ biến mà cô thấy mọi người dễ mắc phải khi đi mua sắm quần áo.

Mua nhầm kích cỡ

Theo nhà tạo mẫu với 12 năm kinh nghiệm trong ngành, bạn dễ mắc sai lầm nếu chỉ chăm chăm chọn đúng kích cỡ size cố định của bản thân hơn là độ vừa vặn của quần áo, vì phom dáng, kích cỡ size của mỗi nhãn hiệu là không giống nhau.

Theo cô, bạn có thể mặc size XS của nhãn hiệu thời trang này nhưng lại cũng có thể mặc vừa một bộ cánh nhãn hiệu châu Âu size L. Vì vậy, khi bạn bước vào phòng thay đồ, đừng bận tâm về kích cỡ mà hãy tập trung vào độ vừa vặn của trang phục. Và nếu không vừa, hãy thử kích cỡ khác.

Lang thang không mục đích

Theo Appelt, mặc dù việc lang thang trong các trung tâm mua sắm và cửa hàng thời trang có thể rất thú vị nhưng sẽ không hữu ích khi bạn đang cần mua một món đồ cụ thể.

Để tránh điều này, Appelt khuyên bạn nên lập danh sách những món đồ bạn cần cũng như mục đích sử dụng hay kiểu dáng, màu sắc mà mình thích. Tiếp theo, hãy nghĩ về cửa hàng lí tưởng nơi sẽ có những món đồ này và đi thẳng đến đó.

Vượt quá ngân sách

Theo Appelt, một sai lầm phổ biến khác là mua quá nhiều.

Appelt cho rằng mua sắm giúp giải phóng ra hormone dopamine. Do đó, hầu như tất cả mọi người đều nghiện cảm giác phấn khích này. Bạn bước vào cửa hàng để tìm một chiếc áo phông trắng nhưng lại bị cuốn hút bởi tất cả những món đồ lộng lẫy khác. Rồi bỗng nhiên bạn bước ra ngoài cửa hiệu với đầy ắp những túi toàn đồ mình không cần đến”.

Đây là một lý do khác giải thích tầm quan trọng của việc lập danh sách các mặt hàng bạn cần trước khi mua sắm. Cô ấy cũng khuyên bạn nên tham khảo lại danh sách nếu cần trong khi đi shopping.

Mua sắm quần áo mà bạn cần có thể là một thách thức. Nhưng theo Appelt, chìa khóa của thời trang là hiểu rõ chính mình. Dáng người của bạn thế nào? Phong cách cá nhân của bạn giản dị hay cầu kì? Bạn cần loại quần áo nào cho phù hợp với lối sinh hoạt của bản thân? Bạn cảm thấy mình hợp với màu sắc nào? Cô ấy nói rằng khi trả lời được những câu hỏi này, bạn có thể tự thiết kế nên tủ quần áo của riêng mình.

Nguồn: Tổng hợp

Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng món ăn bạn nấu mãi vẫn...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Những điều mà bạn cần cân nhắc trước khi...
Ngày càng có nhiều người cảm thấy bất mãn với...
5 thói quen nên duy trì vào buổi trưa giúp giảm...
Uống nước lúc 11 giờ, hạn chế ăn vặt trước...
Bài Hay Trong Tuần