Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?

05/02/2024 09:10:57
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo êkíp sản xuất, việc sử dụng môtíp kịch bản, nhiều gương mặt mới có thể khiến khán giả khó thích ứng ở những phút đầu. Tuy nhiên, những người làm chương trình mong muốn tạo bước đột phá cho Táo quân.

Nhiều thay đổi

Với nhiều đổi mới đáng kể ở cả hình thức thể hiện, nội dung cũng như dàn nghệ sỹ tham dự, “Táo quân 2024” vẫn giữ được nét đặc trưng là nhìn nhận các vấn đề nổi bật trong năm thông qua lăng kính hài hước, mang lại tiếng cười và cả những điều đáng suy ngẫm đối với người xem. “Gặp nhau cuối năm” như thường lệ được phát sóng vào lúc 20 giờ đêm 30 Tết (9/2/2024).

Ở "Táo quân 2024", "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh sẽ có một chuyến vi hành xuống dưới, trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân Ảnh: VFC.

Khác với các năm trước khi Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo, năm nay Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, đồng thời cũng không yêu cầu các Táo phải báo cáo. Thay vào đó, một chuyến vi hành xuống dưới, trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân đã giúp Ngọc Hoàng có một góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới.

Đi cùng với sự thay đổi về cách thức tiếp cận vấn đề, ê kíp sáng tạo “Táo quân 2024” cũng đã mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sĩ mới, mỗi người có những thế mạnh riêng để phù hợp với từng vai trò mình đảm nhận cũng như phù hợp với kịch bản tổng thể của chương trình.

Tạo hình các nhân vật trong Táo quân 2024. Ảnh: VFC

Không đi theo motif quen thuộc hơn 20 năm qua, Táo quân 2024 có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó thích ứng ở những phút ban đầu, tuy nhiên chính tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn của chương trình. Bên cạnh đó, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích đã giúp Táo quân 2024 trở nên vừa lạ, vừa quen và cũng không kém phần thu hút.

Âm nhạc tiếp tục là điểm cộng và đáng chú ý của Táo quân. Nhiều ca khúc cả trong và ngoài nước được khéo léo sử dụng, chế lời để qua đó đề cập đến nhiều khía cạnh xã hội trong năm qua từ tình trạng bội thực “content nhảm nhí” trên mạng xã hội, vấn nạn về nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm, giá vàng tăng phi mã… cho đến những vấn đề vĩ mô liên quan đến đất đai, nhà ở hay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù đó là bất kỳ ai.

Diễn viên mới

Đi cùng với sự thay đổi về cách thức tiếp cận vấn đề, ê-kíp sáng tạo “Táo quân 2024” cũng đã mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sĩ mới, mỗi người có những thế mạnh riêng để phù hợp với từng vai trò mình đảm nhận cũng như phù hợp với kịch bản tổng thể của chương trình.

Hình ảnh trong Táo quân 2024. Ảnh: VFC

Thông tin và hình ảnh chính thức của Táo Quân 2024 cho thấy sự vắng mặt của những gương mặt trụ cột đã gắn bó với chương trình 2 thập kỷ qua, thay vào đó là những gương mặt mới. Theo đó, NSƯT Tiến Minh vào vai Thiên Lôi, Việt Bắc đóng trợ lý Thiên Lôi. Diễn viên Thanh Hương - gương mặt quen thuộc trên phim truyền hình giờ vàng lần đầu tham gia Táo quân 2024.

Chỉ duy nhất NSND Quốc Khánh được giữ lại để tiếp tục vào vai Ngọc Hoàng. Còn lại, NSND Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, NSƯT Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung đều không xuất hiện ở Táo quân 2024.

Thay vào đó là những gương mặt mới như: NSƯT Tú Oanh vai Táo Văn Thể, NSƯT Bá Anh vai Táo Giao thông; NSƯT Quốc Quân vai Táo Kinh tế, Quân Anh vai Táo Xã hội... Sự đổi mới này khiến một bộ phận khán giả hụt hẫng vì phải chia tay với những gì họ đã quen thuộc suốt 20 năm qua trong Táo quân. Tuy nhiên, nhiều người cũng háo hức chờ đợi sự tươi mới của chương trình đã hơn 20 tuổi.

Trước đó, năm 2020, “Táo quân” phải tạm dừng sau 16 năm phát sóng liên tiếp, gây nhiều hụt hẫng, tiếc nuối cho khán giả. Thay vào đó, VTV chiếu chương trình hài mang tên Làng Vũ Đại thời hội nhập với hình thức mới. Năm 2021, “Táo quân” trở lại với phiên bản quen thuộc. Năm 2022, chương trình vắng bóng Công Lý và Xuân Bắc.

Năm 2023, “Táo quân” đánh dấu chặng đường 20 năm ra mắt khán giả. Chương trình được dàn dựng theo kịch bản một cuộc thi sắc đẹp, quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như: Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung.

Theo Báo Kinh Tế Đô Thị

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần