Trang chủ >   Tình yêu  >   Yêu 360

5 điều nên làm giúp bạn vượt qua nỗi buồn sau chia tay

17/10/2023 13:00:51
Việc chấm dứt một mối quan hệ chưa bao giờ là dễ dàng, dù vậy, đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với những thứ không quan trọng và tập trung nâng cao giá trị của bản thân. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn lấy lại tinh thần sau khi chia tay.

1. Không xem lại ảnh cũ

Tìm và xem lại những bức ảnh thời mới quen, còn mặn nồng chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ nhớ lại về khoảng thời gian tốt đẹp với đối phương. Điều này rất dễ nảy sinh tâm lý muốn liên lạc để "nối lại tình xưa". Tuy nhiên, xóa ảnh cũng không phải cách hay vì đó có thể là những kỷ niệm nên trân trọng. Nó giống như một chương trong cuộc sống của bạn đã kết thúc. Hãy chiến đấu với sự thôi thúc mỗi khi muốn giở ảnh cũ ra.

2. Thiết lập giai đoạn không tiếp xúc

Sau khi chia tay, tốt nhất cả hai nên tránh gặp mặt trực tiếp trong một thời gian, từ 1 - 2 tháng, trừ khi có việc bắt buộc phải liên hệ. Nếu muốn hàn gắn cảm xúc bản thân, bạn nên kéo dài thời gian này lâu nhất có thể. Thời gian càng dài, bạn sẽ càng quen với cuộc sống không có người đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên theo dõi người cũ trên mạng xã hội. Hành động này chỉ khiến bạn cảm thấy tổn thương hơn vì gần như chắc chắn, bạn sẽ nhìn thấy điều không muốn thấy, như việc người cũ công khai người yêu mới.

3. Khám phá sở thích mới hoặc tìm lại thú vui cũ

Thay vì mãi mê "stalk" người yêu cũ, bạn có thể dành thời gian rảnh để khám phá sở thích mới hoặc quay lại với những thú vui cũ khi còn độc thân.

Để biết được sở thích mới là gì, bạn nên cân nhắc tham gia các lớp học. Mỗi tuần, chìm đắm trong một hoạt động khác nhau như đọc sách, khiêu vũ, vẽ tranh hay nhảy múa. Bạn sẽ học được nhiều điều mới mẻ, cảm thấy năng suất hơn khi được làm điều mình thích. Đồng thời, bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để tận hưởng mọi thứ chưa từng làm hoặc nghĩ đến, cũng như mở rộng mối quan hệ của mình.

4. Học cách yêu sự cô đơn

Dành thời gian tìm hiểu bản thân, tự suy ngẫm về những mong muốn, mục tiêu trong cuộc sống. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy kết nối với bản thân hơn một khi nhận ra thời gian được ở một mình thực sự tuyệt vời.

Dù cô đơn trong tình yêu nhưng bạn vẫn còn có gia đình và bạn bè - những người luôn sẵn sàng ở bên và giúp đỡ bạn. Khoảng thời gian trước đây ở bên người yêu nay sẽ dành cho người thân, bạn bè. Bạn sẽ cảm thấy mối liên kết thậm chí còn mạnh mẽ hơn và tự hỏi tại sao lại muốn ở bên cạnh người yêu cũ thay vì những người tuyệt vời này.

5. Đừng vội vã hẹn hò trở lại

Người yêu không phải cả cuộc đời của bạn. Có nhiều điều quan trọng hơn tình cảm lãng mạn, bạn sẽ khám phá điều đó trong suốt hành trình của mình. Bạn luôn phải ưu tiên bản thân vì chỉ có như vậy, các mối quan hệ khác mới lành mạnh hơn.

Khi cảm thấy sẵn sàng mở lòng cho một mối quan hệ mới, bạn có thể bắt đầu hẹn hò một ai đó. Tìm kiếm đối tượng mới khi bạn chưa thể kết nối lại với bản thân hay tâm trạng vẫn còn nặng nề khi nghĩ tới người yêu cũ sẽ gây tổn thương cho người đến sau và cho cả chính bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần